Home / Dịch Vụ / Bàn chải rơi vào bồn cầu cách xử lý tốt nhất hiện nay

Bàn chải rơi vào bồn cầu cách xử lý tốt nhất hiện nay

Bàn chải rơi vào bồn cầu thật là phiền phức. Cả ngày nay tôi phải đi nhờ nhà vệ sinh của hàng xóm, điều này thật ngại. Đó là đại đa số sự phản hồi của người dân khi gặp phải tình trạng này. Đừng lo lắng nữa, cách xử lý sẽ có đầy đủ ngay trong bài viết này.

Bàn chải rơi vào bồn cầu và cách xử lý tại nhà hiệu quả

Bàn chải rơi vào bồn cầu là sự cố không còn hy hữu của các hộ gia đình nữa. Chỉ trong vòng một tuần, chúng tôi nhận được khá nhiều thông tin phản hồi về trường hợp rớt dị vật vào bồn cầu. Trong đó, bàn chải là nhân tố nằm trong danh sách những đồ vật bị rơi vào nhiều nhất. Vì vậy, sau khi tìm hiểu chúng tôi quyết định chia sẻ đến các bạn về cách xử lý sự cố này một cách hiệu quả nhất.

Bàn chải rơi vào bồn cầu cách xử lý tốt nhất hiện nay
Bàn chải rơi vào bồn cầu cách xử lý tốt nhất hiện nay

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý bằng phương pháp thủ công

Bàn chải rơi vào bồn cầu thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần nhớ là “tuyệt đối không được xả nước”. Bởi vì, khi bạn nhấn xả nước đồng nghĩa với việc đang tự làm bồn cầu bị nghiêm trọng hơn do bàn chải bị đẩy sâu vào bên trong.

Để thực hiện phương pháp lấy bàn chải ra khỏi bồn cầu bằng phương pháp thủ công, bạn cần chủ bị một số dụng cụ sau đây:

👉 Găng tay bảo hộ

👉 Hoặc dụng cụ gắp có độ dài tương đối.

Nếu bàn chải rơi vào bồn cầu vẫn còn giữ được một phần chìa ra ngoài miệng lỗ thoát thì cách tốt nhất là nên sử dụng một dụng cụ gắp. Dụng cụ này bạn có thể chọn là một cây kéo, đồ gắp nước đá hoặc các vật dụng tương tự. Lý do cho việc này là kích cỡ và trọng lượng của các dụ cụ này khi thọc xuống bồn cầu chỉ gây một lực đẩy nhẹ, lực này không đủ lớn để đẩy bàn chải vào sâu hơn nữa. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng bằng dụng cụ gắp thì có thể dùng găng tay cao su vẫn được.

Nếu trường hợp bàn chải rơi vào bồn cầu đã đi vào sâu bên trong họng bồn cầu, thì bạn nên sử dụng găng tay bảo hộ hơn là dụng cụ gấp. Bạn có thể sử dụng găng tay nilon hoặc cao su điều được. Nhưng cũng cần lưu ý về vấn đề vệ sinh, găng ty nilon thường có chiều dài cổ tay ngắn hơn găng tay cao su. Vì vậy, nếu được thì chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng loại cao su hơn.

Bạn dùng tay thọc sâu vào họng bồn cầu xem bàn chải có bị mắc ở đâu từ miệng đến giữa họng bồn cầu hay không. Nếu không tìm thấy thì khả năng cao bàn chải bị kẹt ở khu vực siphon của bồn cầu. Hầu như khoảng hơn 50% trường hợp rớt dị vật vào thường bị mắc kẹt tại đây, do siphon có cấu tạo cong và gấp khúc.

Khi tay đã chạm vào bàn chải. thì cần kéo dọc bàn chải theo miệng bồn để lấy lên là được. Nhớ hãy vứt đi nhé vì cả đống vi khuẩn đang chờ để hại bạn đấy.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý bằng móc

Bàn chải rơi vào bồn cầu có thể sử dụng móc để khều được bàn chải ra ngoài. Cách này khi áp dụng sẽ có hiệu quả đáng kể mà vẫn đảm bảo được việc tránh tiếp xúc với chất thải dơ bẩn.

👉 Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc móc phơi quần áo bằng nhôm hoặc vật liệu có độ cứng tương đối và có thể uốn cong được.

👉 Duỗi thẳng chiếc móc và bẻ cong một đầu móc theo hình lưỡi câu. Sau đó, dùng giẻ lau hoặc vải vụn bọc đầu móc đã uốn cong lại. Mục đích của việc làm này là để tránh được sự tiếp xúc của các đầu óc sắc bén tác động lên bồn cầu, làm hư hại nó.

👉 Cách thực hiện xử lý rơi bàn chải vào bồn cầu bằng móc được tiến hành như sau:

Bước 1: Thực hiện đưa đầu móc đã uốn cong vào trong miệng lỗ thoát của bồn cầu.

Bước 2: Dùng móc đảo qua lại trong đường thoát để xác định được vị trí nằm của bàn chải. Tuyệt đối không được thực hiện quá mạnh sẽ đẩy bàn chải xuống sâu hơn nữa.

Bước 3: Khi cảm nhận được móc đã tiếp xúc với bàn chải. Mọi người cần chuyển động tay sao cho đầu móc nằm sau bàn chải. Sau đó kéo nó ngược ra ngoài miệng thoát chất thải.

Việc thực hiện này không khó, chỉ cần bạn nhẹ nhàng và cẩn thận một chút là có thể lấy được bàn chải ra ngoài một cách dễ dàng.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu.

Khi Bàn chải rơi vào bồn cầu quá sâu, bằng những cách trên bạn cũng không thể nào dò được hoặc lấy được bàn chải ra ngoài. Cách duy nhất là nên tháo bồn cầu bởi vì bàn chải đã đến vị trí mà chúng ta không thể tiếp cận bên ngoài được.

Bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách này, nhanh chóng và hiệu quả nhất là đặc điểm của phương thức này. Các thức hiện tùy thuộc vào cấu tạo của bồn cầu, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện nó nhé.

Nhưng nếu không có đủ kiến thức về lắp đặt hoặc thiết kế bồn cầu thì đừng nên thử bằng cách này. Bạn sẽ tốt kha khá tiền để sửa lại nguyên lý hoạt động ban đầu của chúng đấy.  Trường hợp này, bạn nên trao lòng tin cho các đội ngũ nhân viên công ty sửa chữa và lắp đặt bồn cầu là tốt nhất.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bởi công ty nào hiệu quả?

Bàn chải rơi vào bồn cầu là điều bất cẩn của bạn nhưng đừng tự trách bản thân nữa. Hồng Phúc chúng tôi là đơn vị chuyên xử lý và giải quyết những lo lắng của bạn trong tất cả các vấn đề sinh hoạt thường ngày.

Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các tình trạng bồn cầu nghẹt bởi tất cả các nguyên do. Bồn cầu nghẹt do bàn chải rơi xuống sẽ được khắc phục nhanh chóng bởi sự chuyên nghiệp của Hồng Phúc.

Tại sao chúng tôi lại dám khẳng định như thế, đó quả thật không phải là một lời nói suông đâu.

Công ty Hồng Phúc chúng tôi là công ty dịch vụ thông cầu cống nghẹt giá rẻ chất lượng đáp ứng 100% tiêu chuẩn của lĩnh vực này. Chỉ có Hồng Phúc mới mang lại dịch vụ xử lý rơi bàn chải vào bồn cầu vừa có giá tốt vừa có chất lượng tối ưu mà thôi bởi vì công ty chúng tôi đang sở hữu những nguồn lực quý báo.

✔️ Nguồn nhân lực dồi dào luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Chỉ cần 20 phút sau khi tiếp nhận thông tin sự cố của khách hàng, Hồng Phúc sẽ có mặt. Đội ngũ nhân viên này sẽ mang lại cho quý khách hàng một tiêu chuẩn phục vụ tuyệt vời. Chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng về thái độ cũng như nghiệp vụ cho khách hàng.

✔️ Nguồn lực vật chất ở công ty chúng tôi đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng quy định. Các trang thiết bị là những phương tiện hiện đại nhất, những máy móc tối tân nhất được nhập khẩu 100%. Các vật dụng, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất từ các cơ sở uy tín và đạt kiểm định quốc gia. Sự thân thiện và bảo vệ môi trường là tiêu chí mà chúng tôi theo đuổi.

Quý khách có thể truy cập vào website công ty để xem được những bình luận phản hồi từ những người dân đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để có được cái nhìn tổng quan nhất về các tiêu chuẩn dịch vụ mà sự hài lòng của người dân được thể hiện ở trong này.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng dịch vụ có giá cả thế nào?

Giá xử lý Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ tùy thuộc vào tình trạng hiện tại để xem xét cách thực hiện có nhanh chóng hay gặp các vấn đề gì không?

Nếu tình trạng bồn cầu có chứa nhiều chất thải thì việc xử lý sẽ khó khăn hơn. Nhân viên phải xử lý các chất thải trước rồi mới tiến hành lấy bàn chải ra được. Hoặc bài chải đã rơi vào những vị trí góc khuất cực kì khó xử lý nên phải sử dụng các máy móc hoặc tháo cả bồn cầu.

Nhưng nhìn chung, mức giá xử lý tình trạng này không quá cao. Mức giá xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu hiện tại dao động từ 90.000 – 200.000 đồng tùy thuộc vào trạng thái xử lý như đã nói.

Bàn chải rơi vào bồn cầu và quy trình xử lý hiệu quả bởi Hồng Phúc

Bàn chải rơi vào bồn cầu được Hồng Phúc thống kê và xử lý kỹ càng thông qua quy trình chi tiết gồm các bước sau đây.

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận thông tin về tình trạng bàn chải rơi xuống bồn cầu. Sau đó sẽ tư vấn về cách xử lý tại chỗ nếu khách hàng muốn hoặc đặt lịch hẹn để thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật khảo sát tình hình và đưa ra phương hướng giải quyết với chủ nhà. Nếu chủ nhà đồng ý tiếp tục thực hiện dịch vụ thì sẽ tiến hành lên hợp đồng theo giá đã thảo luận với khách hàng.

Bước 3: Thực hiện lấy bàn chải rơi vào bồn cầu bằng cách phương pháp nghiệp vụ hoặc bằng máy móc hiện đại. Giai đoạn này, nhân viên sẽ luôn chú trọng trong việc đảm bảo tất cả sự toàn vẹn của không gian xung quanh.

Bước 4: Nghiệm thu kết quả thực hiện và tiến hành thanh toán dịch vụ như trong hợp đồng đã quy định. Khách hàng có thể phản hồi về sự hài lòng với công trình, nhân viên sẽ điều chỉnh nếu có yêu cầu.

Bước 5: Tiến hành thực hiện bảo trì, bảo dưỡng dịch vụ xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu trong thời gian quy định. Bên cạnh đó sẽ thông báo cho khách hàng về các chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng.

Mục tiêu của Hồng Phúc luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Nếu quy trình có còn điều gì cần đóng góp, khách hàng hãy liên lạc quan với công ty. Hồng Phúc luôn chân thành biết ơn về những sự góp ý của khách hàng để dịch vụ ngày càng phát triển hơn.

Bàn chải rơi vào bồn cầu và những hậu quả cần quan tâm

Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy phiền phức phía sau. Nhưng chủ yếu có hai ảnh hưởng lớn nhất mà mọi người cần quan tâm.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây ra mùi hôi khó chịu

Bàn chải là vật rắn có kích thước dài, nếu bất cẩn làm rơi nó vào trong bồn cầu chắc chắn một điều rằng các chất thải được đổ vào sau đó sẽ bị tắc nghẽn tại vị trí này.

Các chất thải thường có mùi hôi rất khó chịu, chất thải chồng chất thải sẽ tạo ra mùi hôi kinh dị hơn. Hơn nữa, các chất thải bị nghẽn này sẽ tạo ra vô vàng vi khuẩn gây mùi và nấm mốc. Các vi khuẩn này sẽ thải ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khi sử dụng nhà vệ sinh.

Mùi hôi sẽ không dừng lại ở khu vực này mà còn lan ra cả nhà và ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây ra tình trạng trào ngược nước

Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ gây ra tình trạng trào ngược nước. Bạn biết đấy, đường ống ở dưới bồn cầu chứa hàng tá vi khuẩn không có lợi.

Khi nhấn xả nước bồn cầu, lượng nước rút rất chậm và hay bị trào ngược lại. Điều đầu tiên là cực kỳ mất vệ sinh khi nước kéo các chất thải trở ngược về miệng bồn cầu. Các chất thải này lại mang cả đóng vi khuẩn đáng sợ gây ra các bệnh lý cho người dân.

Ngoài những biểu hiện trên còn các ảnh hưởng cũng gây rối loạn các hoạt động thường ngày của bạn. Vì vậy hãy nhanh chóng khắc phục nó để không phải đau đầu bởi các tác hại do nó gây nên.

Bàn chải rơi vào bồn cầu cần lưu ý những gì?

Khi Bàn chải rơi vào bồn cầu tất cả mọi người cần phải ghi nhớ các chú ý sau đây để không phải có những sai lầm đáng tiếc.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu vào những lưu ý ban đầu

Khi phát hiện bàn chải rơi vào bồn cầu thì tuyệt đối không được nhấn xả nước. Nếu cứ tiếp tục nhấn xả chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn. Nước không rút được thậm chí còn tràn ra bên ngoài gây mất vệ sinh và cực nhọc trong việc lau dọn

Khi tiến hành thực hiện xử lý tại nhà, cần mở hết cửa hoặc quạt thông gió để cho các mùi hôi khí thải được lưu thông ra ngoài.

Nếu không biết cách thực hiện thì tốt nhất đừng nên thử ở nhà mà thay vào đó hãy gọi thợ đến sửa chữa.

Lưu ý khi chọn dịch vụ xử lý rơi bàn chải xuống bồn cầu

Ngày nay, có nhiều dịch vụ xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu kém chất lượng mọc lên như nấm sau mưa. Các dịch vụ này thường có quy trình sơ sài, đục vét làm hư hại sản phẩm đồng thời cũng không có các địa chỉ cụ thể. Để tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang hãy chú ý đến một số đặc điểm sau đây.

❎ Các dịch vụ quảng cáo thông qua tờ rơi, giấy dán trên các trụ đèn, tường nhà. Thông tin trên giấy chỉ có số điện thoại, giá dịch vụ rẻ mà không có bất cứ địa chỉ văn phòng hay nơi làm việc nào.

❎ Các dịch vụ quảng cáo thông qua google QC. Với các tiêu đề giá rẻ, ưu đãi, bạn sẽ bị đánh lừa trong các chính sách dối trá này. Sau khi thực hiện sẽ có một khoản chi phí phát sinh lớn để bù đắp cho tiền quảng cáo của họ.

Vì vậy, để có quyết định sáng suốt hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn dịch vụ. Nếu muốn nhanh gọn, hãy gọi công ty Hồng Phúc mà chúng tôi đã gợi ý. Tất cả các thông tin công ty và chính sách đầy đủ mà bạn có thể tham khảo bất cứ đâu tại trang web hoặc gọi trực tiếp.

Ngoài tình trạng rơi bàn chải, rơi tất vớ, rơi dị vật, Hồng Phúc còn nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể tham khảo ở trang web công ty. Tin chắc rằng dù là dịch vụ xử lý vấn về gì, Hồng Phúc sẽ luôn là đơn vị đồng hành đáng tin cậy cho mọi người.

Như vậy, bài viết đã trình bày đầy đủ về cách xử lý Bàn chải rơi vào bồn cầu nếu cần sự giúp đỡ hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số hotline nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632