Home / Dịch Vụ / Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý nhanh bằng cách nào ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý nhanh bằng cách nào ?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng là một vấn đề khá nghiêm trọng mà bất kỳ gia đình nào cũng gặp phải. Vấn đề bị tắc nghẹt là một vấn đề phiền toái gây khó chịu cho người dùng, nó còn ảnh hưởng đến hoạt động sống của mọi người. Vậy khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng chúng ta phải khắc phục như thế nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách khắc phục tại nhà và nguyên nhân cũng như những hậu quả mà bồn cầu bị nghẹt vật cứng nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và cách khắc phục đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý nhanh bằng cách nào ?
Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và cách khắc phục đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống trong gia đình bạn bị xáo trộn. Khi bị nghẹt vật cứng các chất thải sẽ không thể lưu thông xuống hầm cầu khiến nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Không chỉ vậy nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Vậy bạn phải làm sao khi gặp tình trạng này? Chúng tôi đã tổng hợp các cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt vật cứng dưới đây.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng dây thông bồn cầu lò xo

Dây thông bồn cầu lò xo là một dụng cụ phổ biến, chuyên dùng để xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn được các gia đình lựa chọn để sử dụng. Nó có cấu tạo khá đơn giản với một sợi dây lò xo kim loại và một đầu gắn với một tay quay thủ công. Việc sử dụng dây thông bồn cầu cũng khá đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện.

Cần chuẩn bị: dây thông lò xo có tay quay, găng tay cao su, nước sạch, đồ bảo hộ.

Cách thực hiện: Bạn đưa đầu dây lò xo vào trong bồn cầu, luồn sâu cho đến khi gặp vật làm tắc nghẽn. Sau đó dùng tay quay vòng tròn theo ngược chiều kim đồng hồ để dây lò xo đẩy vật bị mắc kẹt xuống phía dưới hầm cầu. Sau đó bạn rút dây lò xo ra và nhấn cần xả nước kiểm tra xem tình trạng của bồn cầu đã được lưu thông trở lại bình thường hay chưa. Nếu chưa hãy làm lặp lại 2 đến 3 lần nhé.

Có một vài lưu ý nho nhỏ cho bạn, khi bạn nhìn thấy đầu dây thông lò xo bị xoắn lại và bị cong. Đồng thời tay quay có cảm giác nặng và gần như chậm lại, hãy dùng lại ngay nhé nếu không dây thông bồn cầu sẽ mắc kẹt lại và không thể rút ra được. Lúc này bạn nên liên hệ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng ống thụt cao su

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng ống thụt cao su đây là cách khắc phục được khá nhiều gia đình lựa chọn. Bởi pittong cao su là vật thông bồn cầu phổ biến có thể sử dụng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn trong mọi trường hợp và cách sử dụng nó cũng vô cùng đơn giản.

Cần chuẩn bị: pittong cao su, găng tay cao su, nước sạch.

Cách thực hiện: đầu tiên bạn cần lấy một xô nước vừa phải đổ vào trong bồn cầu. Sau đó lấy ống thụt pittong đặt vào chính giữa lỗ thoát bồn cầu, hãy làm cẩn thận và đảm bảo được ống thụt pittong và lỗ bồn cầu phải thật khít. Tiếp đó bạn dùng tay đẩy chầm chậm pittong xuống để tạo ra một lực áp suất đẩy được đồ vật đang bị mắc kẹt ở bên trong xuống dưới hầm chứa.

Hãy làm lại nhiều lần và rút ống thụt ra kiểm tra nhé. Cách này chỉ áp dụng cho bồn cầu bị nghẹt vật cứng nhỏ và vừa phải, có thể trôi qua ống thoát nhé. Còn trong trường hợp vật cúng bị mắc kẹt quá bự, bạn cần tham khảo những cách khác trong bài viết này nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng súng tạo áp lực 

Súng tạo lực được sử dụng để thông bồn cầu bị nghẹt vật cứng là cách thông tắc mới nhất hiện nay. Nó giúp mọi người thông tắc một cách nhanh chóng khi có vật cứng rơi vào bồn cầu. Đa số loại súng này được làm từ cao su và nhựa ABS. Việc sử dụng súng sẽ sư dụng áp lực khí nén và áp suất bên trong bồn cầu tạo ra một áp lực lớn đẩy mọi vật cản trôi xuống hầm cầu. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Cần chuẩn bị: Súng tạo áp lực, găng tay cao su.

Cách thực hiện: bạn dùng súng tạo áp lực chĩa thẳng súng vào trong miệng ống thoát nước và bóp cò. Để đảm bảo việc sử dụng an toàn bạn nên đọc cách hướng dẫn sử dụng súng trước khi thực hiện nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo không chỉ là vật dùng để treo quần áo mà còn có công dụng khác rất hữu ích đó chính là dùng để thông bồn cầu khi bị nghẹt vật cứng. Vì vật cứng không thể làm tan ra trong nước, vì vậy, khi dùng móc quần áo để thông bồn cầu trong trường hợp này chúng ta sẽ lôi vật cứng bị mắc kẹt ra ngoài hoặc đẩy vật cứng xuống thẳng hầm cầu.

Cần chuẩn bị: Móc treo quần áo, găng tay cao su, mắt kính.

Cách thực hiện: bạn cần duỗi thẳng móc treo quần áo ra nhưng pahir giữa lại một đầu móc để thuận tiện cho việc lấy đồ vật trong bồn cầu ra hay đẩy đồ vật xuống dưới hầm cầu. Sau đó bạn cần quấn quanh đầu móc một lớp vải, điều này giúp tránh cho bồn cầu không bị trầy xước và hư hỏng lớp tráng men trong quá trình thông bồn cầu.

Tiếp đến bạn tiến hành đưa sâu chiếc móc vào bồn cầu cho đến khi chạm vào được vật cứng kẹt bên trong. Bạn cầm móc điều chỉnh sao cho đầu móc móc vào đồ vật rồi từ từ lôi nó ra hoặc khi chạm vào đồ vật bạn hãy dùng một lực đẩy để đẩy vật đó trôi xuống hầm cầu.

Đây là một cách thông tắc bồn cầu bị tắc bởi vật cứng tiết kiệm chi phí nhất nhưng đem lại hiệu quả khá cao vì vậy bạn nên thử cách này nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khắc phục bằng dịch vụ thông tắc bồn cầu

Sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà tình trạng bồn cầu bị nghẹt vật cứng vẫn không có chút cải thiện gì. Thi lúc này bạn nên nghĩ đến việc can thiệp của các dịch vụ thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Bởi những nhân viên của các công ty thông nghẹt bồn cầu đã được đào tạo kỹ lưỡng, có nhiều năm hoạt động trong nghề nên có chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Như thế họ sẽ giúp bạn tìm ngay ra được nguyên nhân và cách xử lý kịp thời, giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng vừa an toàn, vừa sạch sẽ lại tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó các công ty dịch vụ này hoạt động xuyên suốt 24/24 luôn sẵn sàng để giúp khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng và những lưu ý khi thông tại nhà

Khi bạn tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị đồ nghề một cách kỹ càng như những dụng cụ thông tắc, bao tay cao su, kính mắt, khẩu trang, quần áo bảo vệ để bảo vệ chính bản thân bạn khỏi chất bẩn và các tình huống xấu có thể xảy ra.

Khi bạn tự thông bồn cầu bằng dây thông bồn cầu lò xo, hãy bảo quản dây thông lò xo vì chúng được làm bằng thép khi dính nước có thể bị gỉ và sinh ra các chất nguy hiểm. Vì thế bạn nên bảo quản bằng các tra dầu vào bề mặt của dây lò xo và lau chùi thật kho sau mỗi lần sử dụng.

Bạn cũng nên cẩn thận việc thực hiện các thao tác quá mạnh làm cho các lớp tráng men bồn cầu bị xước dẫn đến hư hỏng và bạn sẽ phải thay một chiếc bồn cầu mới, điều này khiến bạn khá nhiều tiền của.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý nhanh bằng cách nào ?
Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng là tình trạng khá phổ biến, do đó có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân đầu tiên là do gia đình có trẻ con và trẻ con thì có tính nghịch chúng sẽ bỏ những thứ đồ chơi bằng nhựa, gỗ, sắt,….vào trong bồn cầu. Khi người lớn chúng ta không để ý và kịp thời lấy ra sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

Bên cạnh đó, việc làm rơi điện thoại vào trong bồn cầu cũng khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Làm rơi sỏi đá, đất cát vào trong bồn cầu lâu ngày sẽ bị tích tụ lại trong đường ông khiến bồn cầu bị nghẹt.

Các loại giấy không phân hủy được cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng.

Các đồ dùng cá nhân hằng ngày như bàn chải đánh răng, mắt kính, khăn mặt, tất,…. nếu bạn vô tình làm rơi xuống bồn cầu cũng khiến bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng gây ra hậu quả gì?

Khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng bởi vì những vật cứng này không thể phân hủy được như giấy hay các chất thải hữu cơ. Mặt khác bồn cầu thường thiết kế các ống thoát nước có đường cong sẽ khiến cho các vật cứng này bị mắc kẹt lại lưng chừng giữa ống gây ra các tình trạng như bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu bị nghẹt nước,…

Không chỉ vật việc bồn cầu bị nghẹt còn khiến cái chất thải không thể nào trôi xuống phía dưới hầm cầu được, sẽ nổi lềnh bềnh trong bồn cầu thật gớm ghiếc. Nếu bạn cố tình nhấn nước để xả thì nước trong bồn cầu sẽ ngày càng dâng lên và có nguy cơ bị tràn ra khỏi bồn cầu gây ô nhiễm nhà vệ sinh.

Việc bồn cầu bị nghẹt vật cứng sẽ làm cho các hoạt động trong nhà vệ sinh bị đảo lộn, đồng thời nếu không được xử lý sớm sẽ khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường không khí, gây khó chịu cho mọi người trong gia đình, những người hít phải mùi hôi này sẽ bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu.

Việc bồn cầu bị nghẹt vật cứng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại được sinh sôi nảy nở và phát triển. Từ đó sẽ là nguy cơ khiến cho mọi người bị mắc các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, đau bụng,…

Những lưu ý để bồn cầu không bị nghẹt bởi vật cứng

Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” chính vì vậy chúng ta cần phải lưu ý để tránh tình trạng đồ vật rơi vào bồn cầu khiến cho bồn cầu bị nghẹt vật cứng nhé.

Việc bạn nên làm để phòng tránh đó chính là các vật hằng ngày hay sử dụng như bàn chải đánh răng, lược chải tóc,…. bạn hãy sắp xếp thật gọn gàng và ở nơi cách xa bồn cầu nhé. Để tránh tình trạng rớt điện thoại vào trong bồn cầu thì chúng tôi khuyên bạn hãy hạn chế thói quen này nhé, vì nếu rơi vào bồn cầu bạn sẽ bị tốn một khoản tiền để mua lại chiếc điện thoại mới và bồn cầu cũng sẽ bị nghẹt đấy.

Còn đối với các gia đình có con nhỏ cũng nên để ý kĩ đến chúng vì chúng có thể bỏ những đồ chơi bằng nhựa, bằng sắt của chúng vào trong bồn cầu. Hơn nữa bạn hãy sắp xếp các đồ vật ở vị trí cao nhất định để các bé nhỏ không thể với tới nghịch ngợm các đồ vật khiến nó rơi vào bồn cầu và gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nên chọn công ty nào uy tín

Công ty Hồng Phúc tự hào là công ty vệ sinh môi trường uy tín đi đầu về chất lượng, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình xử lý thông bồn cầu bị nghẹt vật cứng và các dịch vụ liên quan đến bồn cầu khác. Trong quá trình hoạt động Hồng Phúc đã được rất nhiều người biết đến và tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ của Hồng Phúc.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý nhanh bằng cách nào ?
Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nên chọn công ty nào uy tín

Đến với Hồng Phúc bạn sẽ được trải nghiệm các ưu điểm vượt trội như:

Dịch vụ đảm bảo chất lượng hàng đầu cho khách hàng.

Hệ thống dịch vụ trang bị các thiết bị máy móc hiện đại.

Tiết kiệm thời gian chi phí của khách hàng mà hiệu quả cao.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện.

Hỗ trợ miễn phí nhanh chóng 24/24 báo giá rõ ràng.

Quy trình xử lý được thông báo công khai trước khi tiến hành xử lý.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh có bảng giá như thế nào?

Bảng giá thông bồn cầu bị nghẹt vật cứng mới nhất năm 2020:

  • Dùng máy thông hơi thông bồn cầu giá: 50.000 VNĐ/1 lần thông.
  • Dùng máy thông lò xo nhỏ thông bồn cầu  giá: từ 70.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/1 mét.
  • Dùng máy thông lò xo to thông bồn cầu giá: từ 150.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/1 mét.

Dùng hóa chất như các loại bột, nước thông nghẹt để thông bồn cầu tùy vào giá trên thị trường thực tế.

Chú ý: tùy theo tình trạng mà bồn cầu bị nghẹt vật cứng nặng hay nhẹ, nhân viên của chúng tôi sẽ đến khảo sát tình hình và báo giá một cách chính xác nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho mọi người về bồn cầu bị nghẹt vật cứng và cách khắc phục tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người có thể xử lý được vấn đề mà bồn cầu nhà bạn đang mắc phải một cách nhanh chóng và an toàn. Trả lại không gian nhà vệ sinh trong lành và thoáng mát.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632