Home / Dịch Vụ / Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Bồn cầu rút nước chậm là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bồn cầu nhà bạn sử dụng đang gặp vấn đề, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn và nước không thể trôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị một số thông tin cần thiết để có thể tự xử lý tại nhà hiệu quả và nhanh chóng.

Bồn cầu rút nước chậm có tự xử lý tại nhà được không?

Bồn cầu rút nước chậm là một trong những vấn đề rất hay xảy ra tại các gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình sinh sống tại các khu vực có dân cư đông đúc. Việc tự xử lý bồn cầu xả nước chậm tại nhà còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu, kiến thức của người thực hiện cũng như máy móc thiết bị thi công cũng cần được đảm bảo.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà hiệu quả, nhanh chóng
Bồn cầu rút nước chậm có tự xử lý tại nhà được không?

Bởi nếu không đủ kiến thức để xác định được chính xác nguyên nhân, từ đó các bạn có thể đưa ra những quyết định không phù hợp dẫn đến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, không thể kiểm soát được.

Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức chuyên môn cao cùng với đầy đủ thiết bị hỗ trợ thì hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà qua đó sẽ tiết kiệm được những khoản phí phát sinh không mong muốn.

Bồn cầu rút nước chậm khắc phục bằng những cách nào?

Bồn cầu rút nước chậm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra phương án xử lý phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xử lý. Dưới đây là một số phương pháp xử lý bồn cầu xả nước chậm tại nhà hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý:

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có lẽ không quá xa lạ đối với mọi người, chúng có tác dụng trong việc tẩy rửa các vết bẩn hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa sau khi sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng nước rửa chén hòa tan với một chút nước nóng sẽ tạo ra được một hỗn hợp giúp thông bồn cầu khá hiệu quả.

Các bước xử lý bồn cầu xả nước chậm với nước rửa chén như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách hòa tan một lượng nước rửa chén mà nhà bạn đang sử dụng cùng với một chậu nước nóng. Lưu ý nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ trong khoảng 70°C tránh không sử dụng nước sôi vì sẽ gây hư hỏng lớp men chống bám dính của bồn cầu.
 • Bước 2: Tiến hành đổ từ từ hỗn hợp trên vào bên trong bồn cầu và đợi trong khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Kết thúc quá trình bằng cách gạt cần xả nước và quan sát tốc độ chảy của dòng nước.

Xử lý bồn cầu thoát rút nước chậm với Coca cola

Trường hợp bạn sử dụng nước rửa chén nhưng chưa đem lại hiệu quả, Coca cola cũng là một nguyên liệu bạn có thể nghĩ tới để xử lý. Coca cola ngoài việc là một loại nước giải khát nó còn có công dụng trong việc tẩy rửa các vết cặn bẩn.

Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm bằng Coca cola như sau:

 • Bước 1: Tìm mua cho mình một chai Coca cola loại 1.5l tại các cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng tiện lợi trong khu vực bạn sinh sống. Có thể sử dụng nhiều hơn tùy thuộc vào kích thước cũng như tình trạng rút nước của bồn cầu nhà bạn.
 • Bước 2: Đơn giản chỉ cần đổ toàn bộ chai Coca cola vào bên trong bồn cầu, đậy nắp lại và đợi trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Gạt cần xả nước để kiểm tra hiệu quả của phương pháp này.

Phương pháp này tuy dễ thực hiện nhưng sẽ cần một khoảng thời gian dài để những chất hóa học có trong Coca cola tiến hành phân hủy các chất thải hữu cơ bên dưới bồn cầu. Chính vì thế để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi tối và để qua đêm khi không còn ai trong gia đình có nhu cầu sử dụng bồn cầu.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm với Baking soda

Baking soda được biết đến như là một nguyên liệu cho việc làm các loại bánh Cookie. Tuy nhiên khi bạn kết hợp chúng với giấm ăn nó sẽ tạo ra được một hỗn hợp giúp tẩy rửa được những vết cặn bẩn bên dưới bồn cầu, qua đó khắc phục được tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Các bước thực hiện Baking soda để xử lý bồn cầu xả nước chậm như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị cho mình một hộp bột Baking soda và một chai giấm ăn, bạn hoàn toàn có thể tìm mua dễ dàng hai nguyên liệu này tại các cửa hàng tạp hóa hoặc trên những trang thương mại điện tử rất tiện lợi như Lazada, Shopee,… Chú ý nên chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh việc dư thừa sẽ gây lãng phí.
 • Bước 2: Hòa tan Baking soda với giấm ăn theo tỉ lệ 1:1 là phù hợp nhất, có thể thêm một chút nước nóng để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Bước 3: Đợi khoảng 5’ rỗi đổ từ từ toàn bộ hỗn hợp trên vào bên trong bồn cầu.
 • Bước 4: Tiếp tục đợi khoảng vài giờ đồng hồ rồi tiến hành xả nước lại bồn cầu là hoàn thành phương pháp này.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cây thụt pittong

Khi bạn xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm là do đã bị tắc nghẽn bởi những chất thải hữu cơ thì việc sử dụng cây thụt pittong để xử lý cũng là một giải pháp không tồi.

Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm bằng cây thụt pittong như sau:

 • Bước 1: Tiến hành chuẩn bị cho mình một cây thụt pittong có đầu cao su vừa vặn với lỗ xả nước của bồn cầu.
 • Bước 2: Ngâm đầu cao su của cây thụt vào trong nước ấm khoảng 5’ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện phương pháp này hơn.
 • Bước 3: Đặt đầu cao su sao cho vào chính giữa lỗ xả của bồn cầu và thực hiện động tác kéo đẩy cây thụt nhịp nhàng.
 • Bước 4: Tiến hành kéo nhanh và đẩy mạnh cây thụt để tạo được một áp lực lớn giúp đẩy được những chất thải bên dưới bồn cầu.
 • Bước 5: Xả lại bồn cầu với một chậu nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Với 4 phương pháp xử lý trên chúng sẽ chỉ có hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn chỉ mới tắc nghẽn nhẹ hoặc do những chất thải hữu cơ tích tụ gây ra, với những trường hợp phức tạp hơn bạn nên tham khảo thêm một số phương pháp bên dưới nhé.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm với móc phơi quần áo

Với những trường hợp bồn cầu xả nước chậm do bị tắc dị vật thì việc sử dụng các phương pháp trên sẽ không đem lại hiệu quả. Bời những dị vật này sẽ không thể phân hủy dễ dàng, chính vì thế cách chúng ta cần làm là lôi chúng ra ngoài theo đường miệng bồn cầu, và sử dụng móc phơi quần áo sẽ giúp bạn thực hiện được điều này hết sức hiệu quả.

Các bước thực hiện móc phơi quần áo để xử lý như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc chọn cho mình một chiếc móc phơi quần áo kim loại chất lượng tốt.
 • Bước 2: Tiến hành tháo các khớp của chiếc móc ra và uốn thẳng lại chiếc móc đó.
 • Bước 3: Sử dụng lực tay hoặc dùng kìm để uốn cong một đầu của sợi dây thành hình móc câu.
 • Bước 4: Từ từ đưa phần đầu móc câu này vào bên trong bồn cầu sao cho tiếp cận được dị vật, dùng mọi cách để có thể móc được vào nó và lôi chúng ra ngoài.
 • Bước 5: Xả lại bồn cầu bằng cách gạt cần xả nước và theo dõi tốc độ dòng chảy.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng máy nén khí

Máy nén khí có lẽ là thiết bị tương đối xa lạ với các hộ gia đình do chỉ có những dịch vụ chuyên nghiệp mới có thể thực hiện. Tuy nhiên nếu vì một yếu tố nào đó mà gia đình bạn đang có thiết bị này, thì cách sử dụng chúng để thông bồn cầu là một cách rất hiệu quả.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng máy nén khí như sau:

 • Bước 1: Tiến hành bơm khí vào máy nén bằng cách ghim đầu dây điện vào ổ cắm điện.
 • Bước 2: Đợi đến khi khí được nén với một lượng vừa đủ thì gắn đầu dây thổi vào máy, đầu còn lại đưa vào bên trong lỗ xả của bồn cầu.
 • Bước 3: Giữ chặt đầu dây phía bồn cầu và gạt cần xả khí, áp lực do khí thổi ra sẽ giúp đẩy nhanh được những chất thải bên dưới bồn cầu một cách nhanh chóng.
 • Bước 4: Xả lại bồn cầu bằng cách ấn cần xả nước và theo dõi kết quả.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng chất hóa học

Cách sử dụng các chất hóa học như bột thông bồn cầu, viên thuốc thông bồn cầu có lẽ được khá nhiều các hộ gia đình ưu tiên sử dụng. Bạn có thể tìm mua các loại bột chuyên dụng này tại các cửa hàng bán vật liệu thông cống trong khu vực.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà hiệu quả, nhanh chóng
Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng chất hóa học

Cách thực hiện dùng bột thông bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Đổ toàn bộ gói bột thông cống loại 100g vào bên trong bồn cầu.
 • Bước 2: Đậy nắp bồn cầu và đợi trong vài giờ đồng hồ.
 • Bước 3: Xả nước bồn cầu để loại bỏ hoàn toàn các chất thải.

Phương pháp này rất hiệu quả và tương đối dễ thực hiện, tuy nhiên sẽ tương đối nguy hại đến sức khỏe người thực hiện nên bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay cao su khi thực hiện.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cách sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu áp dụng những phương pháp trên nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa cao, có lẽ bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp trong khu vực. Với những máy móc và thiết bị thi công chuyên dụng, tình trạng bồn cầu rút nước chậm của bạn sẽ được xử lý một cách triệt để và nhanh chóng.

Bồn cầu rút nước chậm vì sao nên gọi công ty Hồng Phúc

 • Địa chỉ: 65 Đường Hậu Giang, Phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0938.685.632.

Công ty Hồng Phúc chuyên xử lý các vấn đề như bồn cầu rút nước chậm, với hơn mười năm hoạt động trong nghề đã tạo dựng cho mình được một thương hiệu uy tín được khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt giữa các đơn vị như hiện nay, yếu tố chất lượng và giá thành xử lý của các công ty ảnh hưởng rất lớn đến quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng. Nắm bắt được tâm lý đó, Hồng Phúc đã tự chủ động lên cho mình những chính sách hoạt động cũng như các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng.

Nhân viên kỹ thuật của Hồng Phúc phần đông là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, được đảm bảo chất lượng chuyên môn thông qua những chính sách tuyển chọn đầu vào khắc nghiệt, bên cạnh đó công ty cũng cho tổ chức các khóa huấn luyện tay nghề nhằm nâng cao tay nghề và khả năng ứng biến trước những vấn đề xảy ra khi thi công xử lý công trình cho khách hàng.

Máy móc thiết bị thi công xử lý bồn cầu rút nước chậm của Hồng Phúc cũng được bảo dưỡng thường xuyên, những máy móc hiện đại tân tiến cũng được chúng tôi nhập khẩu nhằm đáp ứng được mọi vấn đề khách hàng gặp phải một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thời gian làm việc của nhân viên Hồng Phúc rất linh hoạt, chỉ cần khách hàng có nhu cầu sử dụng và gọi điện đến văn phòng công ty, chúng tôi sẽ cử ngay nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra trực tiếp vấn đề chỉ sau 15’ bất kể thời gian nào trong ngày, kể cả những ngày chủ nhật và những ngày lễ nghỉ trong năm.

Mức giá xử lý của Hồng Phúc luôn cạnh tranh trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ báo giá cụ thể trước khi thi công xử lý và đảm bảo không có vấn đề những mức giá phát sinh. Bên cạnh đó là việc chúng tôi sẽ chỉ nhận thanh toán sau khi xử lý được hoàn toàn những vấn đề khách hàng gặp phải.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý bao nhiêu tiền?

Bồn cầu rút nước chậm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Vì đây là vấn đề khách hàng dễ gặp phải nên nhu cầu sử dụng dịch vụ là khá cao, chính vì thế nên mức giá xử lý của các đơn vị trên địa bàn Quận 6 rất cạnh tranh.

Hồng Phúc tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng những gói dịch vụ với mức giá vô cùng cạnh tranh tuy nhiên bên cạnh đó vẫn đảm bảo được chất lượng xử lý. Dưới đây là bảng giá tham khảo các dịch vụ thông bồn cầu của công ty Hồng Phúc.

Bảng giá xử lý bồn cầu xả nước chậm tại các Quận Huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Thông bồn cầu toilet nghẹt có giá: từ 450.000 đồng đến 550.000 đồng.
 • Sử dụng máy hơi giá có giá: 400.000 đồng /1 lần thông.
 • Dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ có giá: 300.000 đồng /1 mét tới.
 • Dùng máy lò xo nhỏ dây to có giá : 400.000 đồng /1 mét tới
 • Dùng các loại bột hóa chất chuyên dụng sẽ được công ty báo giá dựa trên thực tế.
 • Sử dụng xe thổi áp suất cao giá 2.000.000 VNĐ /1 lần thông.

Chú ý rằng bảng báo giá trên của Hồng Phúc chưa bao gồm thuế VAT 10%

Bồn cầu rút nước chậm xử lý theo quy trình nào?

Hiểu được vấn đề bồn cầu rút nước chậm sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, công ty Hồng Phúc đã luôn cải tiến quy trình xử lý nhằm có thể đem đến cho khách hàng những dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Nhân viên Hồng Phúc tiếp nhận những yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng, sau đó chúng tôi sẽ xin thông tin cá nhân như địa chỉ nhà và số điện thoại của khách hàng để tiến hành kiểm tra trực tiếp vấn đề.

Bước 2: Sau khi nhân viên kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra vấn đề sẽ đưa ra những phương án xử lý phù hợp, cùng với đó là chi phí xử lý đến quý khách hàng.

Bước 3: Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công nếu khách hàng đồng ý với những điều khoản phía công ty đưa ra.

Bước 4: Chúng tôi sẽ đưa những máy móc thiết bị thi công chuyên dụng đến và xử lý những vấn đề của khách hàng gặp phải.

Bước 5: Khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu hiệu quả của công trình thi công.

Bước 6: Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán chi phí dịch vụ theo như hợp đồng ký kết, nhân viên Hồng Phúc sẽ tạo lập phiếu bảo hành cũng như tư vấn đề những thông tin cần thiết.

Bồn cầu rút nước chậm hoạt động tại những khu vực nào?

Công ty Hồng Phúc vinh dự khi được sự tin tưởng sử dụng dịch vụ của khách hàng, với hơn mười năm hoạt động, chúng tôi đã hỗ trợ cho khá nhiều các hộ gia đình cũng như cơ sở kinh doanh sản xuất như:

👉 Các tuyến đường: Lê Trực, Lý Chiêu Hoàng, Mai Xuân Thưởng, Minh Phụng, Ngô Nhân Tịnh, Nguyễn Hữu Thận, Nguyễn Thị Nhỏ, Nguyễn Văn Luông, Nguyễn Xuân Phụng, Phạm Đình Hổ,…

👉 Các nhà hàng, quán ăn: Nhà hàng Cua Một Càng, Nhà hàng Mỹ Vị Bò, Nhà hàng Gia Phú Phúc Kiến, Nhà hàng Pizza Hut,…

👉 Các khách sạn, nhà nghỉ: Khách sạn Tường Vi, Khách sạn Aiden Saigon, Khách sạn Khánh An, Khách sạn Luxury,…

👉 Các trường học: Trường tiểu học Nguyễn Huệ, Trường tiểu học Vĩnh Xuyên, Trường trung học cơ sở Bình Tây,…

Bồn cầu rút nước chậm và những vấn đề liên quan

Bồn cầu rút nước chậm bên cạnh những thông tin về cách xử lý, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình thêm một số kiến thức cần thiết.

Bồn cầu rút nước chậm do những nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân là một trong những yếu tố quyết định rằng bạn có thể xử lý được hiệu quả hay không. Việc nắm rõ được nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

❌ Nguyên nhân đầu tiên chính là việc bồn cầu nhà bạn lâu ngày đã không được vệ sinh, cọ rửa bằng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

❌ Việc bạn đổ thức ăn thừa hay dầu mỡ trực tiếp vào bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

❌ Tình trạng nước xả yếu cũng sẽ cản trở đến quá trình xả thải sau khi đi vệ sinh.

❌ Hầm cầu đầy là một trong những nguyên nhân thường thấy gây ra tình trạng bồn cầu bị xả nước chậm.

Bồn cầu rút nước chậm gây ra những hậu quả gì?

💢 Việc không xử lý tình trạng bồn cầu xả nước chậm sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn:

💢 Quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ bị gián đoạn do bạn không thể sử dụng được nhà vệ sinh.

💢 Gây ra mất vệ sinh ô nhiễm không khí trong gia đình và ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên.

💢 Thu hút các côn trùng gây hại như gián, ruồi, muỗi tập trung trong chính căn nhà bạn.

Những biện pháp phòng tránh bồn cầu rút nước chậm

Việc chủ động phòng tránh tắc nghẽn bồn cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh khá đáng kể. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn phòng tránh được tình trạng bồn cầu rút nước chậm:

✔️ Vệ sinh bồn cầu định kỳ thường xuyên bằng những chất tẩy rửa, thông bồn cầu chuyên dụng.

✔️ Thay đổi thói quen xử lý các thức ăn thừa hay dầu mỡ bằng những bịch nilon thay vì đổ vào trong bồn cầu.

✔️ Kiểm tra bồn cầu thường xuyên để có thể khắc phục kịp thời nếu gặp vấn đề.

✔️ Hút hầm cầu định kỳ, tránh trường hợp hầm cầu bị đầy cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình rút nước của bồn cầu.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ xử lý chuyên nghiệp

Hiện nay tại khu vực Quận 6 đang xuất hiện khá nhiều các đơn vị hỗ trợ xử lý bồn cầu rút nước chậm với nhiều mức giá khác nhau, điều này đã làm khách hàng cảm thấy khá băn khoăn về chất lượng của từng dịch vụ đó, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số thông tin cần thiết nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này.

✔️ Đầu tiên bạn nên tham khảo thông tin từ những người thân, bạn bè để có thể tìm ra những đơn vị đảm bảo sự uy tín và chuyên nghiệp.

✔️ Lưu ý với những đơn vị quảng cáo thông qua việc phát tờ rơi hay những tin nhắn sms, tin nhắn zalo, đây thường là những đơn vị không có văn phòng làm việc cụ thể nên rất khó để khiếu nại nếu có vấn đề về bảo hành.

✔️ Tránh sử dụng các dịch vụ được quảng cáo với mức giá quá rẻ so với thị trường, vì tất nhiên chất lượng đem lại cũng sẽ không cao.

✔️ Chính sách bảo hành của từng đơn vị cũng là vấn đề bạn nên quan tâm để có thể chọn cho mình một đơn vị xử lý uy tín.

Với những thông tin cần thiết trong bài viết này, Hồng Phúc hy vọng sẽ giúp các bạn trang bị được những kiến thức cần thiết để có thể xử lý vấn đề tình trạng bồn cầu rút nước chậm một cách hiệu quả tại nhà. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ tới văn phòng công ty tại Quận 6 hoặc qua số điện thoại 0938.685.632 để được giải đáp kịp thời.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632