Home / Dịch Vụ / Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý hiệu quả và nhanh chóng

Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý hiệu quả và nhanh chóng

Chuột rơi xuống bồn cầu có lẽ là vấn đề ít người nghĩ đến, tuy nhiên nếu chẳng may bạn gặp phải thì nên xử lý như thế nào? Dưới đây công ty Hồng Phúc chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số phương pháp xử lý hiệu quả tại nhà mà rất nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý tại nhà được không?

Chuột rơi xuống bồn cầu sẽ gây ra những hậu quả tương đối nghiêm trọng nếu chúng ta không xử lý kịp thời. Tuy nhiên việc bạn có thể tự xử lý tại nhà được hay không cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chuột có bị nghẹt sâu bên dưới bồn cầu hay không, thời gian chúng bị tắc nghẽn bên dưới là bao lâu,…

Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý hiệu quả và nhanh chóng
Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý tại nhà được không?

Bởi nếu chúng bị nghẹt bên dưới quá sâu thì bạn có thể sẽ không tự xử lý được bởi tình trạng này sẽ cần tương đối nhiều những thiết bị máy móc chuyên dụng để hỗ trợ. Tuy nhiên nếu bạn phát hiện kịp thời và xác định được vị trí của con chuột mới chỉ bị nghẹt phía bên trên bồn cầu thì các bạn có thể hoàn toàn tự xử lý tại nhà bằng những phương án dưới đây.

Chuột rơi xuống bồn cầu và những cách tự xử lý tại nhà

Chuột rơi xuống bồn cầu như đã nói sẽ có thể xử lý tại nhà nếu các bạn xác định kịp thời và bên cạnh đó bạn cũng cần có thêm sự trợ giúp của một số vật dụng thông dụng trong gia đình như dây kẽm, móc phơi quần áo,… Hãy cùng tham khảo một số cách xử lý như dưới đây nhé.

Chuột rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách thủ công

Đây là cách xử lý tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu đơn giản nhất bởi việc bạn chỉ cần đưa tay vào là lấy con chuột đó ra ngoài thôi. Tuy nhiên đừng chỉ đọc đến đây và đi thực hiện ngay nhé, bạn cũng cần nên chuẩn bị cho mình một số vật dụng như khẩu trang y tế, găng tay cao su,…để có thể bảo vệ cơ thể, tránh gây mất vệ sinh.

Phương pháp này tuy dễ thực hiện nhưng sẽ chỉ có thể thực hiện khi bạn đã xác định được vị trí của con chuột là nằm ngay trên bồn cầu, nơi bạn có thể đưa tay vào một cách dễ dàng. Với những trường hợp phức tạp hơn bạn nên tham khảo thêm một số phương pháp bên dưới nhé.

Chuột rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc phơi quần áo

Như chúng tôi đã nói, với những tình trạng chuột bị tắc nghẽn nghiêm trọng hơn, nơi mà tay chúng ta không thể tiếp cận được con chuột thì bạn cần phải nhờ sự hỗ trợ của một số thiết bị trong gia đình. Và vật dụng mà chúng tôi đang đề cập chính là chiếc móc phơi quần áo.

Các bước xử lý chuột rơi xuống bồn cầu bằng móc phơi quần áo

 • Bước 1: Chọn cho mình một chiếc móc kim loại cứng để có thể thực hiện dễ dàng.
 • Bước 2: Tháo những khớp của chiếc móc đó ra và duỗi thẳng.
 • Bước 3: Tiến hành uốn cong một đầu của chiếc móc sao cho thành hình chiếc móc câu.
 • Bước 4: Từ từ đưa phần đầu móc câu đó vào bên trong bồn cầu sao cho tiếp cận được vị trí của con chuột và dùng mọi cách để có thể móc được vào chúng.
 • Bước 5: Khi đã móc được chắc chắn vào con chuột, cẩn thận từ từ lôi chúng ra bên ngoài và xả lại bồn cầu bằng một chậu nước sạch để kiểm tra hiệu quả của phương pháp này.

Bạn có thể vệ sinh lại bồn cầu bằng cách cọ rửa chúng với những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bồn cầu nhé, bởi nếu chuột bị tắc nghẽn bên dưới lâu ngày chắc chắn sẽ gây ra những mùi hôi thối khó chịu, hãy vệ sinh sạch sẽ để có được một không gian thoải mái và thông thoáng.

Chuột rơi vào bồn cầu khắc phục bằng cách dùng dây kẽm

Phương pháp này cũng thực hiện tương đối giống với cách xử lý bằng móc phơi quần áo, tuy nhiên nếu chẳng may gia đình bạn không có những chiếc móc bằng kim loại để thực hiện thì dây kẽm cũng là một vật dụng bạn có thể nghĩ tới.

Các bước xử lý chuột rơi xuống bồn cầu như sau

 • Bước 1: Tương tự như cách thực hiện bằng móc phơi quần áo, việc đầu tiên chính là bạn nên duỗi thẳng đoạn dây kẽm đó
 • Bước 2: Uốn cong một đầu sợi dây để tạo thành hình chiếc móc câu.
 • Bước 3: Tiến hành đưa phần cầu móc câu đó vào trong bồn cầu để tiếp cận vị trí của con chuột.
 • Bước 4: Xoay sợi dây sao cho nó móc được vào con chuột và từ từ lôi nó ra ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành vệ sinh lại bồn cầu bằng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn bồn cầu.

Chuột rơi vào bồn cầu xử lý bằng máy hút bụi đa năng

Một phương án nữa mà bạn có thể nghĩ đến chính là sử dụng máy hút bụi đa năng. Tuy nhiên phương án này sẽ chỉ nên sử dụng nếu chiếc máy hút bụi của bạn có kích thước đường ống lớn bởi nếu quá nhỏ thì con chuột sẽ không chui vừa vào trong đường ống nếu bạn thực hiện.

Cách xử lý chuột rơi xuống bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng như sau

 • Bước 1: Tiến hành khóa đầu nước vào của bồn cầu và xả sạch hoàn toàn lượng nước đang tồn trong bồn.
 • Bước 2: Đưa phần đầu dây hút của máy hút bụi vào bên trong bồn cầu.
 • Bước 3: Bật công tắc máy hút để cho nó thực hiện việc hút con chuột đó ra ngoài.
 • Bước 4: Vệ sinh lại bồn cầu và mở khóa van đầu nước vào. Bạn cũng nên tiến hành cọ rửa lại máy hút bụi để có thể bảo dưỡng tốt hơn.

Chuột rơi vào bồn cầu xử lý bằng các dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn cảm thấy những phương án trên chưa đem lại hiệu quả, việc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ xử lý chuyên nghiệp là phương án cuối cùng để có thể xử lý một cách hiệu quả và nhanh chóng. Với kiến thức chuyên môn cùng máy móc chuyên dụng, những dịch vụ này sẽ xử lý được vấn đề của bạn một cách triệt để nhất.

Chuột rơi xuống bồn cầu vì sao nên lựa chọn công ty Hồng Phúc

 • Địa chỉ: 65 Đường Hậu Giang, Phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0938.685.632.

Chuột rơi xuống bồn cầu nếu không có những kiến thức chuyên môn cũng như thiết bị hỗ trợ chuyên dụng thì sẽ rất khó để có thể xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hồng Phúc tự tin với kinh nghiệm hơn mười năm trong nghề, với nguồn nhân lực chất lượng và máy móc chuyên dụng, chúng tôi cam kết sẽ xử lý được vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất.

Một yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu cho Hồng Phúc trong những năm hoạt động chính là nguồn nhân lực của công ty chúng tôi luôn được đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng. Công ty luôn có quy trình tuyển chọn đầu vào nghiêm ngặt nhằm lựa chọn cho mình những cá nhân xuất sắc, có tay nghề cao, bên cạnh đó ban lãnh đạo cũng thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện ngoại khóa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn giúp các nhân viên có thể xử lý ứng biến trước những vấn đề phát sinh khi thi công sửa chữa.

Những máy móc thiết bị thi công xử lý chuột rơi xuống bồn cầu cũng được công ty chúng tôi chú trọng đầu tư. Bên cạnh chính sách bảo dưỡng thường xuyên chúng tôi còn liên tục nhập khẩu các loại máy móc tiên tiến hiện đại để có thể xử lý được những vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.

Thời gian làm việc của công ty Hồng Phúc là 24/7 nên quý khách có thể yêu cầu hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Nhân viên chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15’ kể từ khi có yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng.

Chính sách về giá dịch vụ xử lý chuột rơi xuống bồn cầu luôn được công ty Hồng Phúc công khai trên trang chủ của mình, bên cạnh đó chúng tôi còn cam kết chỉ nhận thanh toán của khách hàng sau khi đã xử lý được hoàn toàn những vấn đề của khách hàng một cách triệt để.

Giá xử lý tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu gây nghẹt

Chuột rơi xuống bồn cầu là vấn đề tương đối đơn giản nếu các bạn phát hiện kịp thời. Với những vấn đề này thì dưới đây là bảng giá xử lý của những dịch vụ liên quan đến bồn cầu của công ty Hồng Phúc.

Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý hiệu quả và nhanh chóng
Giá xử lý tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu

Bảng giá xử lý thông bồn cầu của Hồng Phúc tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Thông bồn cầu toilet nghẹt có giá: từ 450.000 đồng đến 550.000 đồng.
 • Phương pháp dùng máy hơi giá: 400.000 đồng/ 1 lần thông.
 • Dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ có giá chỉ từ: 300.000 đồng/ 1 mét tới.
 • Cách dùng máy lò xo nhỏ dây to giá: 400.000 đồng/ 1 mét tới
 • Dùng các loại bột hóa chất chuyên dụng sẽ báo giá dựa trên thực tế.
 • Phương pháp dùng xe thổi áp suất cao giá 2.000.000 VNĐ/ 1 lần thông.

Chuột rơi xuống bồn cầu xử lý theo quy trình nào?

Chuột rơi xuống bồn cầu nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả tương đối nghiêm trọng. Hiểu được điều đó nên Hồng Phúc chúng tôi đã có những quy trình xử lý nhanh chóng, hiệu quả để đem đến quý khách hàng như dưới đây:

Bước 1: Khách hàng gặp vấn đề chuột rơi xuống bồn cầu liên hệ tới công ty qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi.

Bước 2: Quý khách sẽ cung cấp những thông tin cần thiết như địa chỉ nhà, số điện thoại để nhân viên Hồng Phúc có thể đến tận nơi để kiểm tra trực tiếp vấn đề.

Bước 3: Nhân viên chúng tôi sẽ đưa ra phương án xử lý cũng như mức giá của dịch vụ, nếu khách hàng đồng ý thì hai bên sẽ ký kết hợp đồng thi công.

Bước 4: Nhân viên công ty sẽ mang những máy móc thiết bị hỗ trợ đến và xử lý vấn đề một cách triệt để.

Bước 5: Khách hàng thực hiện việc nghiệm thu công trình nếu không có ý kiến gì thì tiến hành thanh toán chi phí của dịch vụ.

Bước 6: Nhân viên sẽ tư vấn đến quý khách về chính sách bảo hành của công ty Hồng Phúc, sau đó chúng tôi sẽ xin phép khách hàng và ra về.

Chuột rơi xuống bồn cầu hỗ trợ xử lý tại đâu?

Với hơn mười năm trong nghề, công ty Hồng Phúc đã hỗ trợ xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu cho khá nhiều các hộ gia đình cũng như cơ sở kinh doanh tại địa bàn Quận 6:

? Các tuyến đường: Chu Văn An, Đặng Nguyên Cẩn, Gia Phú, Hậu Giang, Hoàng Lê Kha, Hồng Bàng, Hùng Vương, Kinh Dương Vương, Lê Quang Sung, Lê Tấn Kế,…

? Các nhà hàng, quán ăn: Emi Wedding & Convention, Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Đại Hỷ Palace, Nhà Hàng Cung Hỷ, Nhà hàng tiệc cưới Swan Palace,…

? Các khách sạn, nhà nghỉ: Hotel Luxury, Khách Sạn Bãi Sậy, Khách Sạn Ái Quỳnh, Khách sạn Ngọc Vân,…

? Các bệnh viện: Viện y học cổ truyền quân đội Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viện quận 6, Trung tâm y tế dự phòng quận 6, Phòng tiêm ngừa – Trung tâm y tế dự phòng quận 6,…

Chuột rơi xuống bồn cầu và những vấn đề liên quan

Chuột rơi xuống bồn cầu bên cạnh những thông tin bên trên, bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin cần thiết như dưới đây:

Nguyên nhân gây ra vấn đề chuột rơi vào bồn cầu

Việc chuột rơi xuống bồn cầu khá hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa rằng bạn sẽ không bị phải. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất tại các hộ gia đình:

❌ Việc bồn cầu nhà bạn mất vệ sinh trong thời gian dài sẽ dễ thu hút những con chuột đến tập trung sinh sống trong ngay chính căn nhà bạn, và nếu chẳng may chúng bò lung tung và bị rơi xuống bên trong bồn cầu thì chắc chắn bạn đã lường trước được những hậu quả tiếp theo.

❌ Do thói quen đổ thức ăn thừa vào bên trong bồn cầu của các hộ gia đình cũng có thể là nguyên nhân thu hút những con chuột tập trung tại khu vực bồn cầu.

❌ Việc hút hầm cầu không thường xuyên dẫn đến tình trạng bồn cầu bị ứ đọng và bốc mùi.

Chuột rơi vào bồn cầu gây ra hậu quả gì?

Bạn cũng có thể hình dung một phần những hậu quả sẽ xảy ra nếu chẳng may bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn do chuột rơi xuống bồn cầu, dưới đây là những hậu quả dễ xảy ra nhất mà bạn cần lưu ý:

? Đầu tiên chắc chắn việc sinh hoạt cá nhân của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng do bồn cầu chắc chắn sẽ bị tắc nghẽn và nước xả sẽ không được xử lý triệt để.

? Thứ hai là việc bồn cầu sẽ bốc lên những mùi hôi khó chịu do có thể con chuột đã bị phân hủy bên dưới bồn cầu.

? Việc bồn cầu bị tắc nghẽn cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình bởi sẽ chẳng ai cảm thấy thoải mái nếu sau một ngày làm việc mệt mỏi khi trở về căn nhà mà lại gặp những vấn đề phát sinh không mong muốn này.

Cách phòng tránh tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu

Việc phòng tránh tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu là khá quan trọng, bởi nếu chỉ cần chúng xảy ra với mức độ nhẹ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Dưới đây công ty Hồng Phúc sẽ tư vấn đến các bạn một số cách phòng tránh hiệu quả như sau:

Cọ rửa nhà vệ sinh định kỳ, loại bỏ các chất thải hữu cơ bốc mùi bên trong bồn cầu.

Vệ sinh thường xuyên ngôi nhà của bạn, không để những thức ăn thừa vung vãi làm thu hút các loại côn trùng và chuột.

Đặt những chiếc bẫy chuột tại những khu vực chúng thường xuyên đi qua.

Trên đây là những thông tin cần thiết để các bạn có thể xử lý nếu chẳng may gặp phải tình trạng chuột rơi xuống bồn cầu. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ tới công ty Hồng Phúc tại văn phòng công ty tại Quận 6 hoặc qua số điện thoại 0938.685.632 để được tư vấn kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632