Home / Dịch Vụ / Rơi thìa vào bồn cầu cách xử lý tại nhà đơn giản hiệu quả

Rơi thìa vào bồn cầu cách xử lý tại nhà đơn giản hiệu quả

Rơi thìa vào bồn cầu là sự cố khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng bồn cầu. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, hoặc do chúng ta sơ ý làm rơi. Khi gặp phải tình trạng này nếu biết sử dụng các mẹo để xử lý thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Theo dõi bài viết sau đây để biết cách lấy thìa ra ngoài hiệu quả.

Rơi thìa vào bồn cầu cách xử lý tại nhà

Chắc hẳn chúng ta khi gặp tình trạng thìa rơi vào bồn cầu đều lo lắng không biết phải làm như thế nào. Vì thìa là vật dụng có kích cỡ không to nhưng cũng không quá nhỏ. Đủ để làm toilet nhà bạn tắc nghẽn trong một thời gian dài. 

Rỏi thìa vào bồn cầu cách xử lý tại nhà đơn giản hiệu quả
Rơi thìa vào bồn cầu cách xử lý tại nhà

Để giải quyết hãy làm theo những cách sau:

Thìa rơi vào bồn cầu xử lý bằng phương pháp thủ công

Phương pháp đầu tiên là phương pháp được mọi người thực hiện nhiều nhất đó là dùng găng tay. Khi rơi thìa vào bồn cầu, bạn không nên xả nước ngay. Làm như vậy sẽ càng khiến cho toilet trở nên tắc nghẽn nặng hơn. 

Để tình trạng không trở nên nghiêm trọng bạn hãy chuẩn bị một đôi găng tay dài và thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn mang găng tay vào để đảm bảo vệ sinh . Sau đó đưa tay vào miệng lỗ thoát nước để tìm xem vị trí của thìa bị mắc bên trong đường ống đang ở đâu. 

Tiếp theo nếu không tìm thấy thìa trong lỗ thoát nước bạn hãy đưa tay vào sâu bên trong siphon của bồn cầu. Đây là bộ phận có thiết kế cong và gấp khúc. Những vật có kích thước dài khó có thể đi qua.

Cuối cùng tại vị trí này bạn tiến hành tìm và lấy thìa ra khỏi bồn cầu. Nếu trường hợp không phát hiện ra thìa, có thể thìa đã đi qua khúc ngoặt. Lúc này bạn phải sử dụng biện pháp phù hợp hơn như liên hệ với dịch vụ để được giải quyết.

Thìa rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc áo

Móc áo có thể dùng để lấy thìa ra khỏi bồn cầu một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc móc bằng kim loại, sau đó duỗi thẳng chiếc móc ra bằng dụng cụ kìm hoặc búa. Rồi bẻ cong một đầu giống như hình móc câu. Sau đó thực hiện theo 3 bước cụ thể sau:

Bước 1: Đưa đầu móc của chiếc móc vào sâu bên trong toilet. 

Bước 2: Di chuyển chiếc móc để tìm vị trí của chiếc thìa

Bước 3: Khi có cảm giác chạm vào vật cản, bạn dùng móc câu móc vào chiếc thìa một cách khéo léo. Sau đó kéo từ từ ra ngoài. Bạn nên thực hiện bước này thật nhẹ nhàng để tránh làm thìa bị đẩy vào sâu hơn.

Thìa rơi vào bồn cầu cách xử lý bằng cây thông bồn cầu

Cây thông tắc còn có tên gọi khác là cây thụt bồn cầu là dụng cụ dùng để thông nghẹt toilet hiệu quả. Dụng cụ này có thiết kế như một chiếc bơm xe đạp. Khi kéo lên đẩy xuống sẽ tạo ra một áp lực mạnh đẩy các vật gây nghẹt hiệu quả. 

Đối với sự cố này, dùng cây thông cũng là phương pháp hiệu quả để giải quyết rắc rối mà mọi người đang gặp phải.

Cách xử lý thìa rơi vào bồn cầu thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đặt cố định miệng cây thông tắc vào miệng ống thoát nước của toilet. 

Sau đó thực hiện động tác đẩy xuống kéo lên liên tục để tạo áp lực khí nén đẩy thìa xuống. 

Tiếp theo bạn thực hiện hút và đẩy liên tục cho đến khi hết tắc nghẽn. 

Nếu bạn xả nước thấy tốc độ nước rút nhanh có nghĩa là thìa đang mắc kẹt bên trong đã được đẩy xuống. Bạn có thể sử dụng lại toilet nhà mình một cách bình thường.

Thìa rơi vào bồn cầu cách xử lý bằng động vật da trơn

Sử dụng động vật da trơn như cá lóc hay lươn cũng là một phương pháp hiệu quả để giải quyết sự cố này. Khi thả chúng vào bồn cầu, chúng sẽ len lỏi vào vào bên trong đường ống. Đồng thời đẩy vật cản xuống theo.

Thìa không phải là đồ vật có kích thước lớn. Cá lóc hoặc lươn có thể có khả năng đẩy chiếc thìa qua khúc ngoặt để rơi xuống cống hiệu quả. Vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể sử dụng lươn hoặc cá lóc. Quy trình thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn phải có một con cá lóc hoặc lươn được mua ở chợ hay siêu thị.

Tiếp theo bạn mang chúng đến gần toilet rồi thả từ từ vào trong. Sau đó đậy nắp lại. Khi gặp nước chúng sẽ len lỏi khắp nơi trong đường ống và đẩy chiếc thìa bị mắc kẹt xuống theo.

Cuối cùng bạn chờ trong khoảng 15 – 20 phút để có hiệu quả tuyệt đối. Sau đó bạn xả nước để kiểm tra kết quả.

Thìa rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu

Một cách xử lý khác đó là tháo hệ thống toilet để lấy thìa bị mắc kẹt bên trong. Nếu bạn thực hiện những phương pháp xử lý tại nhà trên không hiệu quả, chúng ta chỉ còn cách tháo bồn cầu.

Tuy nhiên phương pháp này có mức độ nguy hiểm nhất định. Vì hiện nay toilet thường được làm bằng sứ nên nếu không may để bị vỡ sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy bạn nên cân nhắc việc tự thực hiện phương pháp này tại nhà.

Cách tháo bồn cầu thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tiến hành khóa van ống nước lại. Nhằm mục đích tránh để nước thoát ra gây ảnh hưởng đến quá trình tháo lắp. Đồng thời xả hết nước trong két chứa nước ra để tiện trong việc tháo lắp.

Bước 2: Loại bỏ hết nước ở bên trong bằng miếng xốp hoặc quần áo cũ. Lưu ý bạn cần phải thấm sạch nước trong bồn cầu. Nếu nước bên trong còn nhiều bạn có thể dùng ca hoặc gáo để múc ra. Để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nên đeo găng tay để thực hiện.

Bước 3: Bạn tiến hành ngắt nguồn nước và tháo két nước ra. Để thực hiện công đoạn này đầu tiên bạn ngắt nguồn nước được nối với bồn cầu. Sau đó tháo két nước ra. Lưu ý để việc tháo két nước diễn ra thuận lợi nên có hai người thực hiện. Để tránh việc làm rơi bể két nước.

Bước 4: Tiếp theo là bước tách bồn cầu ra khỏi sàn. Nếu toilet nhà bạn được cố định bằng ốc vít, bạn có thể lấy dụng cụ tháo ốc vít để tháo ra. Còn nếu được dính bằng keo, bạn phải tách lớp keo này ra. Như vậy mới có thể tách ra khỏi sàn.

Bước 5: Nhấc bồn cầu ra khỏi sàn và và lấy chiếc thìa bị mắc kẹt ra. Sau đó lắp đặt lại như ban đầu.

Thìa rơi vào bồn cầu xử lý bằng dịch dịch vụ

Nếu bạn đã thử hết những cách xử lý tại nhà mà chưa đạt hiệu quả, hãy liên hệ với dịch vụ để được xử lý kịp thời.

Hiện nay các dịch vụ thông xử lý thông tắc toilet xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy các bạn có thể tìm cho mình một dịch vụ với mức giá cạnh tranh.

Khi gặp sự cố rơi thìa vào bồn cầu hầu hết mọi người đều ưu tiên sử dụng những phương pháp tại nhà. Tuy có nhiều lợi ích tuy nhiên nếu thực hiện chưa đúng quy trình. Có thể gây ra nhiều rắc rối hơn đến bạn.

Vì vậy liên hệ với dịch vụ là cách xử lý an toàn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Rơi thìa vào bồn cầu nên liên hệ công ty nào?

Hiện nay công ty cung cấp dịch vụ thông tắc toilet không ít. Tuy nhiên không phải tất cả các công ty dịch vụ đều uy tín chất lượng. Việc lựa chọn công ty xử lý phải đảm bảo những yếu tố về giá cả, chất lượng, kinh nghiệm.

Hồng Phúc là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thông tắc giá rẻ uy tín nhất tp. Hồ Chí Minh. Không chỉ cung cấp dịch vụ giá rẻ. Công ty còn có nhiều thế mạnh mà không phải công ty nào cũng có được như:

Xử lý bằng phương pháp và máy móc hiện đại, không đục phá nền nhà. Từ những ngày đầu hoạt động số lần xử lý trường hợp rơi thìa vào bồn cầu của công ty không phải là con số ít. Lý do công ty được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn như vậy là vì hiệu quả làm việc của công ty. Hồng Phúc giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng không hư hỏng tài sản của chủ nhà.

Nhân viên với phong cách làm việc chuyên nghiệp phục vụ chu đáo tận tình. Với khóa đào tạo bài bản đến từ công ty quý khách hoàn toàn yên tâm về tay nghề cũng như kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên trong công ty chúng tôi. Bên cạnh đó tinh thần làm việc tận tình chu đáo của nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7. Hồng Phúc với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ tư vấn cho quý khách mọi lúc mọi nơi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần chúng tôi hỗ trợ các bạn có thể liên hệ vào hotline: 0938685632 để được tư vấn.

Rơi thìa vào bồn cầu mức giá xử lý của Hồng Phúc

Mức giá xử lý của công ty Hồng Phúc là mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Chỉ từ 90.000 – 120.000 ngàn đồng trên một lần xử lý quý khách sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn.

Mức giá trên đã được công ty cân nhắc tính toán một cách tỉ mỉ. Tận dụng hết những khả năng của công ty. Tối ưu chi phí hết mức có thể để mang đến cho khách hàng dịch vụ với mức giá dễ chịu nhất. 

Mức giá này sẽ có thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình trạng tắc nghẽn. Tuy nhiên dù có một chút thay đổi nhưng mọi người có thể yên tâm vì đây vẫn là mức giá hợp lý dễ chịu nhất thị trường hiện nay.

Rơi thìa vào bồn cầu quy trình xử lý như thế nào?

Chắc hẳn khi gặp phải tình trạng này mọi người thường có thắc mắc về quy trình xử lý như thế nào? 

Rơi thìa vào bồn cầu được Hồng Phúc xử lý theo một quy trình hiện đại đạt chuẩn. Không gây ô nhiễm môi trường đảm bảo chất lượng hiệu quả tuyệt đối.

Bước 1: Sau khi nhận được cuộc gọi của khách hàng tới đường dây nóng 0938685632. Nhân viên sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Bước 2: Công ty sẽ cử đội ngũ nhân viên tới tận nơi để xem xét tình tình miễn phí. Sau đó tư vấn cho khách hàng về tình trạng cũng như thông báo cách xử lý và chi phí để khách hàng nắm rõ. 

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với phương pháp xử lý và chi phí đến từ công ty. Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng để nhân viên triển khai thực hiện công việc. Tất cả điều khoản về chi phí cũng như ưu đãi bảo hành đều được ghi rõ trong hợp đồng để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng nhân viên lập tức triển khai quá trình thông tắc toilet. Sử dụng những máy móc thiết bị phù hợp. Sau đó kết hợp với phương pháp xử lý hiện đại để xử lý. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn với cách xử lý của công ty.

Bước 5: Sau khi bồn cầu đã được khơi thông, nhân viên sẽ kiểm tra lại để đảm bảo hiệu quả. Đồng thời dọn vệ sinh để không gian trở lại trạng thái sạch sẽ như ban đầu.

Bước 6: Thanh toán với khách hàng cũng như cung cấp phiếu bảo hành và kết thúc quá trình xử lý.

Rơi thìa vào bồn cầu khu vực xử lý của công ty

Nếu bạn ở Tp.HCM đang gặp tình trạng rơi thìa vào bồn cầu và đang muốn tìm một công ty xử lý. Hãy liên hệ với Hồng Phúc, chúng tôi cung cấp dịch vụ ở tất cả các địa bàn thuộc Tp.HCM như:

Xử lý tại các quận huyện: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp,  quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn.

 Xử lý tại các tuyến đường: đường Bà Hom, đường Bà Ký, đường Bà Lài, đường Bãi Sậy, đường Bến Lò Gốm, đường Bến Phú Lâm, đường Bình Phú, đường Huỳnh Tấn  Phát, đường Nguyễn Bình, đường Lê Hồng Phong, đường Nguyễn Trãi,…

Rơi thìa vào bồn cầu những điều cần lưu ý

Để tránh việc tắc nghẽn do thìa rơi vào bồn cầu xảy ra nghiêm trọng hơn. Bạn nên lưu ý một số vấn đề. Sau đây là những lưu ý mà Hồng Phúc gửi đến các bạn để ngăn ngừa tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Rơi thìa vào bồn cầu cách phòng tránh là gì?

Không cho trẻ nhỏ mang thìa hoặc bất cứ đồ vật nào vào nhà vệ sinh. Nếu nhà bạn có trẻ em, bạn nên khóa cửa nhà vệ sinh lại để tránh trẻ em nghịch phá. Hoặc có người lớn đi theo khi trẻ em có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh.

Không xả nước khi thìa rơi vào để tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi vô ý làm rơi bạn hãy cân nhắc việc xả nước. Điều này sẽ khiến cho nước cuốn vào sâu bên trong. Không những không làm toilet hết tắc nghẽn mà còn khiến tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Có ý thức phòng tránh sự cố rơi thìa vào bồn cầu. Nhằm mục đích đảm bảo sinh hoạt và giúp không gian sống được sạch sẽ vệ sinh. Các thành viên trong gia đình nên nâng cao ý thức phòng tránh sự cố xảy ra.

Rơi thìa vào bồn cầu có ảnh hưởng như thế nào?

Bất cứ sự cố nào gây tắc nghẽn nào cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định. Đối với tình trạng thìa rơi vào bồn cầu cũng vậy. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại đến con người.

Thứ nhất ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt. Khi toilet bị tắc nghẽn thì việc bị ảnh hưởng đầu tiên chắc chắn là việc sử dụng nhà vệ sinh của chúng ta. Các hoạt động liên quan đến nhà vệ sinh sẽ phải tạm ngưng. Gây rắc rối, phiền phức đến cuộc sống sinh hoạt.

Thứ hai ảnh hưởng đến tâm lý đặc biệt dễ gây ra stress. Không có gì bất ngờ khi tâm lý của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng do vấn đề này gây ra. Đặc biệt là tâm lý lo lắng khi không biết phải giải quyết như thế nào. Không những thế có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như gây ra các bệnh về đường hô hấp, đường ruột,…

Thứ ba ảnh hưởng tới tài chính. Khi xảy ra sự cố nếu không biết cách xử lý có thể sẽ khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng. Gây ra hư hỏng các bộ phận của toilet, khiến bạn phải tốn một khoản chi phí để tu sửa.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề rơi thìa vào bồn cầu. Hãy theo dõi thông bồn cầu quận 6 Hồng Phúc để có thêm những thông tin hữu ích nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.868.5632